Chat hỗ trợ
Chat ngay

1)    ÁO SƠ MI ĐỒNG PHỤC LÀ GÌ?

  • Đồng phục là y phục mặc đồng loạt giống nhau.
  • Đồng phục áo sơ mi tức là y phục mặc giống nhau với kiểu áo tên gọi là sơ mi.
  • Từ sơmi bắt nguồn từ tiếng Pháp: chemise. Vào thời Trung Cổ, sơ mi là loại áo trơn, không nhuộm (màu trắng hoặc màu kem), mặc sát da thịt và dưới các lớp áo khác. Nói nôm na áo sơ mi là áo lót bên trong của nam giới. dành mặc đi ngủ hoặc trong phòng. đến thế kỷ 17 áo sơ mi bắt đầu có những cải tiến như thêu thêm hoa văn phía trước áo, cổ áo và tay áo có xếp nếp để tăng thẩm mỹ, sang đầu thế kỷ 19 áo sơ mi được cải tiến theo lối tối giản để cho nam giới dễ mặc và dần dần hình thành nên chiếc áo sơ mi như ngày nay.

2)    TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN MẶC ĐỒNG PHỤC ÁO SƠ MI?

2.1             Xây dựng hình ảnh tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ cao.

Đồng phục áo sơ mi thường dành cho nhân viên công sở hay nhân viên thuộc bộ phận chủ chốt của doanh nghiệp, là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp khi tiếp cận khách hàng, mặc đồng phục áo sơ mi đồng loạt sẽ tôn lên nét chuyên nghiệp, đồng thời nét thẩm mỹ của đồng phục cũng làm khách hàng cảm thấy thiện cảm khi tiếp xúc.

2.2             Quảng bá thương hiệu với chi phí thấp

Tất cả đồng phục áo sơ mi của doanh nghiệp đều có thêu logo hoặc có nét nhận diện thương hiệu riêng, nên khi mặc vào cũng tạo nên một phần quảng bá thương hiệu đến với công chúng, bắt gặp một bộ đồng phục đẹp lướt ngang trên đường phố, nhìn kỹ lại logo đính trên áo “wow đồng phục của công ty XYZ sao đẹp đến thế, yếu cô ấy mất rồi…”

2.3             Thể hiện tinh thần đồng đội gắn kết trong công việc

Bạn thử hình dung xem khi bước vào một quán ăn các nhân viên phục vụ đều mặc chung một kiểu trang phục, cùng nở một nụ cười thân thiện với khách hàng, cùng phục vụ chu đáo… thì sự nhận xét, lời khen của khách hàng dành cho nhân viên, không phải chỉ là một cá nhân mà sẽ là một tập thể, hoặc một cuộc tranh tài nào đó của học sinh trường A khi giành chiến thắng trên màu áo đồng phục thì đó là phần thưởng cho cả đồng đội với một tinh thần gắn kết chứ không phải là một riêng ai, ý nghĩa về đồng đội này thật là quan trọng.

2.4             Thể hiện sự bình đẳng trong doanh nghiệp

Xuất phát điểm của mỗi cá nhân khác nhau nên trang phục của mỗi người sẽ có giá trị khác nhau, một số nhân viên sẽ cảm thấy tự ti và mặc cảm nếu họ rơi vào hoàn cảnh kém may mắn, nhưng nếu doanh nghiệp đều cho mặc đồng phục áo sơ mi, thì đó lại trở thành một sự bình đẳng trong nhân viên, tất cả họ đều cảm thấy giá trị như nhau và cùng tự tin trong công việc cũng như giao tiếp.

3)    CÁC CÁCH  CHỌN MAY ĐỒNG PHỤC SƠ MI VỚI GIÁ THÀNH RẺ MÀ CHẤT LƯỢNG?

Nếu bạn có một ngân sách eo hẹp mà lại phải đặt may đồng phục áo sơ mi thì bạn phải làm sao? Thật đơn giản bài toán sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nêu trên mà chiếc áo đồng phục bạn nhận được cũng sẽ đạt chất lượng. đầu tiên các bạn phải biết giá một chiếc áo sơ mi bao gồm những yếu tố nào cấu thành nên, từ đó ta sẽ biết nên rút gọn cái nào và nên giữ cái nào?

3.1             Chọn loại vải phổ thông

Nguyên liệu vải sẽ chiếm tỉ lệ trên 50% giá thành của 1 chiếc áo, nên để giảm giá thành chúng ta nên chọn loại vải phổ thông, tức loại vải không cần tốt quá cũng không quá tệ, nó ở mức trung trung và thời hạn sử dụng trên 1 năm là được, như vậy ta sẽ giảm được chi phí giá thành của 1 chiếc áo.

3.2             Giảm các chi tiết phối màu, kiểu cọ và hạn chế thêu nhiều vị trí.

Ông bà ta có câu “nhất dáng nhì da” ý nói dáng người là đứng nhất, câu nói quả không sai, người có thân hình đẹp mặc vào ắc sẽ đẹp. nên khi chúng ta thiết kế đồng phục áo sơ mi cũng vậy, không nên phối nhiều màu sắc, không nên thêm nhiều kiểu cọ, mà nên đơn giản chiếc áo, còn nếu phối màu ta chỉ nên phối nhiều nhất là 2 màu thôi. Việc thêu logo thương hiệu lên trên áo cũng vậy, chỉ nên thêu 1 vị trí ở ngực trái là tốt nhất. việc đơn giản không phối, thêu 01 vị trí sẽ giúp giảm giá thành cho một chiếc áo rất nhiều.

3.3             đặt may áo với số lượng lớn

Các bạn cũng biết giá cả đồng phục áo sơ mi phụ thuộc rất nhiều vào số lượng, vd với số lượng đặt 20 cái giá là 200.000đ/cái thì cũng với mẫu mã giống y như vậy như đặt số lượng lên 100 cái thì giá chỉ còn 150.000đ/cái. Tức giảm đến 50.000đ/cái áo. Một mức chênh lệch khá cao, vì thế khi đặt áo, các bạn nên cân nhắc đặt số lượng nhiều hơn, nếu nhân sự số lượng ít, ta có thể đặt dự trù cho 02 năm mặc, được như vậy ta cũng tiết kiệm được 1 phần chi phí

Tóm lại nếu ta cẩn trọng xem xét 3 yếu tố nêu trên, chúng ta sẽ có được một sản phẩm chất lượng mà giá cả lại rất phải chăng, đáp ứng được nhu cầu tài chính eo hẹp dành cho đồng phục.

4)    NHỮNG MẪU ÁO ĐỒNG PHỤC SƠ MI CÔNG SỞ

Áo sơ mi nữ

Áo sơ mi nam

Áo sơ mi nữ

Áo sơ mi nam

5)    05 LƯU Ý KHI CHỌN MAY ĐỒNG PHỤC ÁO SƠ MI:

Khi may đồng phục áo sơ mi chúng ta chú ý 5 điểm này để có được 1 sản phẩm chất lượng, 5 bước này rất quan trọng, các bạn nên chịu khó đầu tư thời gian tìm hiểu về chúng, thì đồng phục nhận được sẽ rất hài lòng, khi nhân viên cấp dưới mặc vừa vặn thì sếp cấp trên chắc chắn sẽ khen thưởng. 5 điểm lưu ý đó là:

5.1       chọn loại vải, màu sắc áo:

– Vải chọn phải phù hợp với tính chất công việc, và chi phí dự trù cho một chiếc áo, đa phần khi may đồng phục áo sơ mi khách hàng sẽ chọ vải kate. Trong vải kate cũng sẽ chia 4 loại: dạng áo giá rẻ thì sẽ chọn kate Siu Việt Nam, dạng áo giá trung bình sẽ chọn kate Nhật, kate Indo…, dạng áo chất lượng (khá tốt) thì sẽ chọn kate For, Kate Mỹ, kate Ý… (loại này chiếm đại đa số được giới thời trang công sở lựa chọn vì giá thành cũng như chất lượng được đảm bảo tối ưu nhất. dạng áo cao cấp thì sẽ chọn vải kate sợi tre (bamboo), kate thun, kate nano, linen Hàn quốc…

– Thông thường về vải kate thì có khoảng 100 màu trơn, và vô số màu sọc. nên có thể nói màu sắc thì rất nhiều chủng loại. khi quý khách đặt hàng thì chúng tôi sẽ cung cấp catalog bảng màu cho quý khách tham khảo và sẽ tư vấn cho quý khách chọn màu. Thông thường có 3 cách chọn màu:

+ chọn màu theo phong thuỷ

+ chọn màu theo thương hiệu nhận diện

+ chọn màu theo cảm hứng (tức ta thích màu thì ta cứ chọn, không việc gì phải lo lắng)

5.2        chọn kiểu áo và tạo các điểm như thế nào?

Có 2 trường phái may đồng phục áo sơ mi:

– Trường phái 1: là chọn áo sơ mi kiểu đơn giản cơ bản, ngực trái áo chỉ thêu 01 logo nhỏ để nhận diện thương hiệu. họ không phối màu hoặc không phối viền, ngược lại họ chú trọng về chất liệu vải, đối với họ vải phải chất lượng để thể hiện sự đơn giản nhưng tinh tế và sang trọng.

– Trường phái 2: là chọn áo sơ mi phải tạo sự khác biệt có phong cách riêng, trên áo ít nhất cũng phải phối 1 màu sắc khác để tạo điểm nhấn. các điểm phôi màu họ thường sử dụng là: phối ở bâu cổ, phối ở nẹp áo (chỗ cài nút), phối măng-sết áo (nơi cuối tay áo), phối sườn áo… những kiểu phối như vậy ít nhiều cũng tạo điểm nhấn thẩm mỹ cao và không xen lẫn vào đâu được, nên sẽ dễ nhận diện thương hiệu và dễ đi vào lòng người hơn.

5.3        chọn size áo sơ mi phù hợp

Việc chọn size áo là một khâu rất quan trọng đấy các bạn, một cái áo dù đẹp cở nào, sang trọng cở nào nhưng chọn không đúng size, hoặc rộng quá, dài quá, chật quá, ngắn quá… sẽ không thể nào mặc được. và khi phát cho nhân sự mặc chắc chắn họ sẽ rất khó chịu và mất tự tin khi mặc, vì thế các bạn phụ trách đặt áo, nên xem xét lựa chọn kỹ vấn đề này. đối với size áo chúng ta có 2 cách lựa chọn:

– lựa chọn theo thông số trên bảng size. Với lựa chọn này các bạn nên chú ý đến vòng ngực của size áo vì vòng này là vòng quan trọng nhất, áo mặc vừa hay không là do vòng ngực quyết định, còn các vòng khác (thông số khác) nó sẽ đi theo vòng này mà tạo ra sự cân đối theo tỉ lệ phù hợp

– lựa chọn theo cân nặng. Với lựa chọn này sẽ giúp các bạn chọn size dễ dàng hơn. Chúng tôi sẽ có bảng size cân nặng để các bạn lựa chọn. nhưng nhược điểm là nó chỉ ở mức độ tương đối, không chính xác cao, đa phần áo mặc sẽ hơi rộng rãi 1 tí. Vì thế các bạn cũng không cần quá lo lắng áo mặc không vừa, phần này chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

5.4        kỹ thuật in –  thêu logo lên trên áo

Khi đặt đồng phục áo sơ mi quý khách muốn thêu logo hoặc in logo lên áo? Câu trả lời là tuỳ theo từng loại hình logo mà chúng tôi tư vấn là nên in hay thêu. Đối với sơ mi thì đa phần 80% là lựa chọn thêu, vì thêu logo sẽ nhìn sang trọng hơn và độ bền cao. Còn 20% còn lại chọn in là do logo của khách hàng có nhiều chi tiết nhỏ mà thêu không được đẹp hoặc logo có quá nhiều màu (từ 6 màu trở lên) hoặc logo là một bức hình có quá nhiều màu sắc.

Có một quy tắt ngầm là “logo càng đơn giản và ít màu thì lại càng dễ nhớ và dễ gọi tên” nên đa phần các thương hiệu lớn, logo của họ rất đơn giản và chỉ gồm 1 màu hoặc 2 màu: ví dụ logo Nike, Adidas, Toyota, Honda, Vinamilk, Hưng Thịnh Group…

5.5        chọn đơn vị may uy tín chuyên nghiệp hay đơn vị may giá thành thấp?

Việc đặt may đồng phục áo sơ mi cũng chia ra làm 2 nhóm khách hàng.  Mỗi nhóm họ đều có ưu và nhược điểm riêng, chúng ta cùng xem xét và lựa chọn nhóm nào phù hợp với mình nhé.

– Nhóm khách hàng đặt yếu tố quan trọng về giá cả thấp: đối với giá thấp chúng ta được một ưu điểm là giảm được chi phí tài chính, đây cũng là một yếu tố rất quan trọng, nhưng nhược điểm là chúng ta phải bỏ ra công sức, thời gian và sự phiền lòng nhiều hơn. do chi phí thấp thường sẽ gắn liền với phục vụ và hậu mãi không chu đáo, việc giao hàng đúng hẹn cũng là một vấn đề lớn mà khách hàng nên chú ý. Có thể tóm gọn lại 1 câu là: nếu chúng ta có kinh nghiệm trong vải vóc, trong việc may vá, trong việc xử lý các vấn đề xảy ra khi đặt hàng thì ta lựa chọn nhà cung cấp có giá thành thấp nhất để tối ưu các khoản chi phí.

– Nhóm khách hàng đặt yếu tố quan trọng về tính chuyên nghiệp cao: khi chọn yếu tố này đa phần khách hàng đặt cao về tính chuẩn mực trong phục vụ (phục vụ phải chuyên nghiệp, tư vấn đầy đủ, khi cần gọi là có mặt, sản phẩm phải đảm bảo chất lượng và có bảo hành, đơn vị cung ứng phải có uy tín, thời gian giao hàng phải đúng hẹn…) để cuối cùng có được một sản phẩm hoàn toàn hài lòng về chất lượng cũng như thời gian. Việc đặt hàng với họ là một việc làm nhẹ nhàng tao nhã, tốn ít thời gian và không cảm thấy không phiền lòng. Nếu ta muốn lựa chọn sự đảm bảo chắc chắn và quý thời gian của chúng ta thì ta nên lựa chọn phương án này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *