ĐỒNG PHỤC NHÀ HÀNG

Ngoài chất lượng món ăn thì đồng phục nhà hàng là vấn đề khiến nhiều chủ nhà hàng lo lắng. Sự đồng bộ của bộ đồng phục giúp nhà hàng trở nên chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa chọn được mẫu thiết kế đẹp nên mời các bạn xem qua bài viết sau đây của POLOHOUSE nhé!

MỘT SỐ MẪU ÁO NHÀ HÀNG CHUYÊN NGHIỆP

Đồng phục nhân viên quản lý

Quản lý là một chức danh khá cao trong nhà hàng. Họ lãnh đạo và quản lý nhân viên của mình và đôi khi giải quyết các vấn đề liên quan đến khách hàng. 

Do đó, đối với vị trí này bạn phải thể hiện được vị thế và uy tín. Trang phục điển hình cho vị trí này là:

Đối với nữ: vest kết hợp với áo sơ mi và chân váy hoặc quần tây ôm dài

Đối với nam: quần tây đi kèm với các phụ kiện như cà vạt, đồng hồ…

Đồng phục lễ tân

Nhân viên lễ tân là bộ mặt của nhà hàng. Vì vậy, đồng phục lễ tân cần toát lên được sự thân thiện, mến khách và chuyên nghiệp. 

Điều này giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Chúng ta nên chọn đồng phục có chít eo. 

Bởi vì nó có thể thể hiện dáng người và sự mềm mại của một người phụ nữ. Váy, áo vest và nơ vừa vặn cũng giúp lễ tân trở nên cá tính hơn.

Bộ phận văn phòng là bộ phận ít khi tiếp khách hàng. Tuy nhiên, do tính đồng bộ của nhà hàng nên vị trí này cũng yêu cầu phải có đồng phục. Đặc biệt trên quần áo sẽ có logo đặc trưng của thương hiệu.

Đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng

Nhân viên phục vụ là vị trí tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất. Vì vậy, đồng phục được thiết kế cho vị trí phải ảnh hưởng đến suy nghĩ và ý kiến của khách hàng. Chất liệu của quần áo phải thoải mái. 

Ngoài ra phần dưới có thể chọn quần tây hoặc váy dài trên đầu gối và không quá chật đối với nhân viên để tiện đi lại.

Đồng phục phục vụ được thiết kế với màu sắc nhẹ nhàng để gây thiện cảm với người nhìn. Ngoài ra, màu kem còn thể hiện sự sang trọng và gu thẩm mỹ tốt.

Đồng phục của nhân viên phục vụ có màu xanh lam. Chủ đề chính là tinh tế và rất thẩm mỹ. Màu sắc thể hiện một phần văn hóa và đặc điểm của nhà hàng.

Đồng phục bếp

Mẫu đồng phục bếp phổ biến tại các nhà hàng với tông màu trắng. Tông màu trắng này thể hiện đẳng cấp và sự sạch sẽ.

Thiết kế đồng phục ấn tượng với hai gam màu trắng đen đan xen. Những bộ quần áo này giúp tạo cho nhà hàng một hình ảnh năng động và tươi mới.

Thiết kế đồng bộ của phòng bếp mang hơi hướng phương Tây với gam màu đỏ sẫm, bộ trang phục để lại ấn tượng mạnh cho người xem. Đồng thời, nó cũng mang lại sự phá cách độc đáo.

Người pha chế đôi khi tiếp xúc với khách hàng. Vì vậy, đồng phục của bộ phận này cũng phải đảm bảo tính chuyên nghiệp. Trang phục cho nhân viên pha chế thường là áo sơ mi và quần âu sang trọng với gam màu trung tính.

Trang phục của nhân viên pha chế được thiết kế theo phong cách phương tây rất đẹp. Sự đan xen giữa hai tông màu đen và trắng tạo nên sự ấn tượng và tăng thêm tính thẩm mỹ. 

Mẫu thiết kế đồng phục nhân viên pha chế đẹp và độc đáo. Áo sơ mi ngắn tay kết hợp với tạp dề tuyệt đẹp. Thiết kế này mang đến cảm giác mới lạ và khác biệt.

Nhân viên Bellman là người đầu tiên giao tiếp với khách hàng. Họ là người mở cửa đón khách và nâng hành lý. Vì vậy, đồng phục cho vị trí này cần lịch sự, gọn gàng. 

Những bộ vest cài cúc thường được thiết kế theo phong cách hoàng gia, được đào tạo và truyền cảm hứng từ những đội quân thực sự như Anh, Pháp,…
Vì vậy, vải may đồng phục bellman phải có độ co giãn và hút ẩm tốt… Đa số nhân viên Bellman là nam giới nên đồng phục bellman phải sạch sẽ, gọn gàng dù theo kiểu dáng nào. Đồng phục Bellman thường có màu đỏ, cam, trắng…

Tạp vụ là vị trí góp phần không nhỏ trong việc duy trì hình ảnh của nhà hàng. Họ là những người dọn dẹp từ hành lang đến mọi ngóc ngách của nhà hàng khách sạn, vì vậy tủ quần áo của họ phải được thiết kế sao cho thoải mái và dễ vận động khi làm việc.

An ninh là bộ phận phải đi lại rất nhiều để đảm bảo an toàn cho nhà hàng. Đồng phục thường thấy ở vị trí này là áo sơ mi ngắn tay hoặc áo sơ mi dài tay kết hợp với quần tây. 

Ngoài ra, đi kèm với đó là hàng loạt phụ kiện bắt buộc, kiểu dáng cũng phải xem xét đảm bảo các yếu tố tiêu chuẩn theo thông tư mới nhất của Bộ Công an.

Một số phong cách may đồng phục nhà hàng

Đồng phục nhà hàng Âu

Đồng phục nhà hàng Âu

Đồng phục nhà hàng Âu nhìn chung tập trung vào hai yếu tố: tính chuyên nghiệp và lịch sự. Đồng phục của nhân viên nên phản ánh phong cách và tinh thần của nhà hàng. Các nhà hàng Âu chú trọng đến đồng phục cho bộ phận:

Nhân viên: Đồng phục nhân viên yêu cầu chủ yếu nhằm tạo sự thuận tiện để phục vụ khách hàng tốt hơn

Bộ phận bếp: Đồng phục của nhân viên phụ bếp và đầu bếp là khác nhau. Để phân biệt hai bộ đồng phục bếp, chúng ta chỉ cần chú ý đến những chi tiết nhỏ như màu sắc, chi tiết đường viền.

Đồng phục nhà hàng Việt Nam

Đồng phục nhà hàng Việt Nam

Đồng phục nhà hàng Việt Nam thường được thiết kế mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam. 

Mục đích là truyền cảm giác gần gũi, thân thiện đồng thời quảng bá hình ảnh người Việt Nam trên thế giới. 

Trang phục thường được sử dụng là áo bà ba hoặc áo dài.

Những mẫu đồng phục nhà hàng Việt Nam thường gây ấn tượng rất tốt với khách hàng.

Đồng phục nhà hàng Nhật Bản

Đồng phục nhà hàng Nhật Bản

Đồng phục nhà hàng Nhật Bản sẽ mang phong cách trang nhã nhất. Tuy nhiên vẫn giữ được nét trang nghiêm.

Thường là những bộ quần áo kimono, những bộ quần áo truyền thống của Nhật Bản. 

Tuy nhiên, khi may đồng phục, kimono có thiết kế tối giản và thân thiện với người dùng hơn. Do đó, khách hàng không chỉ hài lòng về thái độ phục vụ mà còn bởi những bộ đồng phục đẹp.

Đồng phục nhà hàng Hàn Quốc

Đồng phục nhà hàng Hàn quốc

Đồng phục nhà hàng Hàn Quốc thường tối giản trong thiết kế, ưu tiên sự thoải mái và chỉnh chu. 

Tủ quần áo ở đây được thiết kế cẩn thận, chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Đặc biệt là màu sắc. 

Với trang phục, thường là những gam màu sáng, điều này giúp nhân viên nổi bật hơn trong nhà hàng.

Các loại vải may đồng phục nhà hàng

Vải Kate

Kate

Nó là sự kết hợp giữa sợi bông có nguồn gốc từ bông tự nhiên và sợi polyester nhân tạo nên nó có đầy đủ các ưu điểm của cả 2 loại. Như:

Khả năng thấm hút tốt

Vải chống nhăn, phẳng và mềm

Dễ giặt, thân thiện với cơ thể

Vải Kate Ford

Vải Kate Ford là loại vải thường được sử dụng để may áo sơ mi cho quản lý và lễ tân. Đó là một loại vải thấm hút rất tốt, mặc dù vải hơi dày. Một nhược điểm của loại vải Kate Ford này là nó có hiện tượng đổ lông.

Vải Kate Polin

Vải Kate Polin là một loại vải có độ dày cao. Vải có chứa nhiều thành phần cotton giúp thấm hút rất tốt. Ngoài ra, vải còn có đặc điểm là sợi PE nên có độ bền cao, bền màu. Vì vậy, loại vải này chỉ được dùng để may đồng phục chất lượng cao.

Vải Kaki

Vải Kaki

Vải kaki là loại vải thông dụng để may đồng phục nhà hàng, khách sạn. Nó gồm 2 loại chính là kaki thun và kaki không thun. 

Ngày nay mọi người thường mặc kaki mà không có thun. 

Do đó, chúng ít bị nhăn hơn và giữ màu rất tốt. 

Tầm quan trọng của đồng phục nhà hàng

Xây dựng hình ảnh nhà hàng

Ngoài việc thuê nhân viên thì việc cho nhân viên mặc áo đồng phục là một cách gắn kết tập thể lại gần nhau hơn.

Hình ảnh nhân viên với logo thương hiệu in trên đồng phục sẽ dần ăn sâu vào tâm trí khách hàng.

Tạo nên sự thống nhất, chuyên nghiệp

Áo đồng phục tạo nên hình ảnh đồng nhất. Nhân viên mặc áo nhà hàng giúp khách hàng thấy được sự chỉn chu trong cách làm việc của nhà hàng. Nhờ đó, khách hàng yên tâm và tin tưởng nhất khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Đồng phục là một phần của bộ nhận diện thương hiệu của nhà hàng. Để thương hiệu và sản phẩm được biết đến, bước đầu tiên phải tạo ấn tượng với khách hàng bằng vẻ bề ngoài của nhân viên.

đồng phục nhà hàng
đồng phục nhà hàng

Đặc điểm của đồng phục nhà hàng

Thể hiện màu sắc đặc trưng của thương hiệu

Chọn màu sắc áo đồng phục nhà hàng phù hợp là một vấn đề quan trọng khi đặt may đồng phục. 

Màu chủ đạo của nhà hàng là màu nhận diện thương hiệu, có thể bắt gặp ở tất cả các ấn phẩm. 

Các nhà hàng cần đồng bộ màu sắc từ logo đến bảng hiệu hay phối áo đồng phục nhân viên. Thiết kế ấn tượng với khách hàng

Thiết kế ấn tượng, độc đáo

Đẹp và sang trọng: Đây là điều bắt buộc đối với tất cả đồng phục nhân viên nhà hàng vì nó có thể dễ dàng thu hút và gây ấn tượng với mọi người.

Mềm mại và tươi sáng: Quần áo phải tạo cảm giác thoải mái và màu sắc tươi sáng tạo sự thoải mái cho khách hàng

Mang phong cách riêng của bạn: Mỗi phong cách thể hiện nét đặc trưng của nhà hàng. Do đó, nhà hàng cần phát triển phong cách trang phục của riêng mình như một phương pháp tiếp thị.

đồng phục nhà hàng

Lưu ý khi đặt may đồng phục

đồng phục nhà hàng

Chất liệu vải may

Việc lựa chọn chất liệu vải đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế của đồng phục. Vì những lý do khác ngoài thiết kế kiểu dáng, vải góp phần tạo nên sự thoải mái cho nhân viên. 

Chọn mẫu thiết kế

Thiết kế là một trong những yếu tố thúc đẩy giá trị của việc quảng bá hình ảnh. Yêu cầu cơ bản đối với thiết kế là nó phải đơn giản, tinh tế và chứa đầy đủ các thông tin như logo, slogan…

Chọn màu sắc

Khi lựa chọn màu sắc áo đồng phục cần lưu ý đến sự hài hòa, dễ hình dung về màu sắc áo đồng phục nhà hàng như: trắng, cà phê, nâu, đen, cam nhạt…

Lựa chọn đơn vị may

Hiện tại có rất nhiều máy may được tung ra thị trường. Vì vậy, trước khi mua đồng phục nhà hàng, bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn được hướng may phù hợp và tốt nhất.

Các tiêu chí khi may đồng phục

Phù hợp với hình ảnh nhà hàng

Thiết kế đồng phục phù hợp nhà hàng giúp nổi bật trong mắt khách hàng. Hơn hết, nó còn giúp tăng độ nhận biết thương hiệu. Ngoài ra, điều này có thể giúp giới thiệu văn hóa nhà hàng.

Đem lại cảm giác thoải mái

Yêu cầu phổ biến nhất đối với đồng phục là chúng phải thoải mái. Đồng phục nhân viên phải thoải mái khi di chuyển và làm việc. Điều này làm cho nhân viên cảm thấy an toàn hơn trong công việc. Ngoài ra, mỗi cử chỉ trông có tổ chức và linh hoạt hơn.

đồng phục nhà hàng

Màu áo nổi bật, gây ấn tượng

Mỗi nhà hàng sẽ có phong cách phục vụ độc đáo của riêng mình. Thêm vào đó là những tone màu riêng không lẫn vào đâu được. Vì vậy, để giúp nhà hàng quảng bá thương hiệu hiệu quả thì màu áo của nhân viên thường được chọn đồng màu với logo thương hiệu.

Thiết kế ấn tượng

Những thiết kế độc đáo có logo nhà hàng, tên, địa chỉ, số điện thoại, facebook, khách sạn chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó phai trong lòng khách hàng. Đây cũng có thể được xem là một phương thức marketing để quảng bá cho nhà hàng.

Địa chỉ may đồng phục nhà hàng uy tín nhất hiện nay

Địa chỉ may đồng phục nhà hàng uy tín

Bảng giá đồng phục

Vải Polyester

Số lượngGiá
5-19SP275.463
20-99SP236.112
100-199SP196.760
200-399SP157.408
400-499SP149.538
TRÊN 500SP141.668 

Vải sọc mè nhí và Picque Slub

Số lượngGiá
5-19SP385.643
20-99SP330.536
100-199SP275.463
200-399SP220.371
400-499SP209.353
TRÊN 500SP198.334

Vải 4C CM

Số lượngGiá
5-19SP353.241
20-99SP302.778
100-199SP252.315
200-399SP201.852
400-499SP191.760
TRÊN 500SP181.667

Vải TC 4 chiều

Số lượngGiá
5-19SP323.426
20-99SP277.223
100-199SP231.019
200-399SP184.415
400-499SP175.575
TRÊN 500SP166.334

QUY TRÌNH MAY ĐỒNG PHỤC

bước 1

Bước 1: Khách hàng đưa ra yêu cầu và mong muốn khi làm áo đồng phục

bước 2

Bước 2: Polohouse tiến hành tư vấn mẫu thiết kế phù hợp và đưa báo giá cho khách hàng

Bước 3: Hai bên tiến hành kí hợp đồng. Bên đặt áo tiến hành đặt cọc cho đơn hàng

bước 4

Bước 4: Polohouse tiến hành may mẫu. Sau khi khách hàng duyệt mẫu sẽ tiến hành sản xuất

bước 5

Bước 5: Giao hàng tận tay khách hàng và tiến hành thanh toán dư nợ còn lại.

QUY MÔ SẢN XUẤT CÔNG TY ĐỒNG PHỤC POLOHOUSE

Tổng diện tích sử dụng2000m2
Diện tích sản xuất1500m2
Số lượng máy150 máy
Cán bộ kỹ thuật10 người
Số lượng công nhân Năng suất sản xuất

150 người

15.000 sp/tháng đối với sơ mi quần tây

30.000 sp/tháng đối với áo thun

3.000 sp/tháng đối với áo vest

Bộ phận quản lý và văn phòng

30 nhân viên

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Thời gian trung bình để hoàn thành một đơn hàng đồng phục từ thiết kế đến may đo là 7-10 ngày. Tuy nhiên, tùy theo độ khó và số lượng mà thời gian có thể linh hoạt khác nhau. Vì vậy, để nhận được đồng phục đúng ngày như mong muốn, khách hàng nê trừ hào thời gian khi đặt may đồng phục. Đồng thời trao đổi nhu cầu với đơn vị may đồng phục.

Tại Polohouse có nhận đặt may áo đồng phục số lượng ít từ 20 cái. Tuy nhiên đơn vị khuyến khích khách hàng nên đặt may số lượng lớn để nhân được mức giá ưu đãi và tiết kiệm chi phí ở mức tối đa.

Ký kết hợp đồng: Sau khi hai bên thống nhất giá cả, thời gian sản xuất và khách hàng duyệt mẫu may, hai bên chính thức ký hợp đồng sản xuất.

Đặt cọc: Ngay sau khi ký hợp đồng, khách hàng phải đặt cọc trước 30% giá trị đơn hàng. Thanh toán: Sau khi nhận hàng và hài lòng về chất lượng, khách hàng thanh toán 70% giá trị đơn hàng còn lại bằng cách trả triền mặt hoặc chuyển khoản.

Sau khi sản phẩm được hoàn thành, chúng tôi sẽ chuyển đến địa chỉ mà khách hàng yêu cầu. Đối với khách hàng tại TP.HCM, sản phẩm sẽ được vận chuyển bằng xe chuyển hàng chuyên dụng của công ty. Chi phí vận chuyển đối với khách hàng tại TPHCM là hoàn toàn miễn phí. Đối với những khách hàng ở tỉnh xa, chúng tôi sẽ giao hàng thông qua các đơn vị vận chuyển. Chúng tôi thanh toán 50% chi phí vận chuyển, 50% còn lại do khách hàng chi trả.

KHÁCH HÀNG CỦA POLOHOUSE

Hiện tại Polohouse đã cập nhật rất nhiều mẫu đồng phục nhà hàng đẹp, chuyên nghiệp trên website và fanpage để khách hàng chủ động tham khảo. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Polohouse.

Xem thêm: Đồng Phục Bảo Hộ Chất Lượng, Giá Rẻ